รถเข็นช่วยเดินแบบติดล้อ (Rollator Walker) แตกต่างจาก Walker 4 ขา แบบทั่วไปอย่างไร?

                  รถเข็นช่วยเดินแบบติดล้อ (Rollator Walker) เป็นนวัตกรรมใหม่ของอุปกรณ์ช่วยเดิน สำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านการทรงตัวหรือสำหรับผู้สูงอายุที่เดินไม่สะดวก ช่วยให้สามารถเดินได้อย่างสะดวกและปลอดภัยมากขึ้น โดย Rollator Walker Trustcare รุ่น Let's Fly ปัจจุบันได้ถูกออกแบบให้มีความทันสมัยอย่างไร้ข้อต่อ ทำให้มีความแข็งแรงและทนทาน น้ำหนักเบา และสามารถพับเก็บได้และเคลื่อนย้ายได้สะดวก มีระบบเบรคมือและล็อคล้อได้ รวมทั้งมีเบาะรองนั่ง สูงจากพื้น 60 cm สามารถใช้เป็นที่นั่งพักได้กรณีผู้ใช้งานเหนื่อยจากการเดิน วัสดุของตัวรถเข็นทำมาจากอะลูมิเนียม ทำให้มีน้ำหนักเบาเพียง 6.8 กิโลกรัม เมื่อพับเก็บกว้าง 20 เซนติเมตร ทำให้ง่ายต่อการขนย้ายเพื่อนำไปใช้ภายนอกบ้าน (Outdoor use) เหมาะสำหรับพกพาไปตามสถานที่ต่างๆ ได้สะดวก

                 อุปกรณ์ช่วยเดิน 4 ขา (walker)  เป็นอุปกรณ์ที่มีความมั่นคงมากที่สุด เนื่องจากมีฐานการรองรับน้ำหนักที่กว้าง น้ำหนักเบาและเดินได้ง่าย เหมาะกับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีปัญหาการทรงตัวไม่ดี โดยการเดินด้วย walker เริ่มจากการยก walker ไปข้างหน้า ตามด้วยก้าวขาข้างที่มีพยาธิสภาพ แล้วก้าวขาอีกข้างตามไป ซึ่งการใช้งานผู้ใช้จะต้องยก walker แล้วถึงก้าวไปทีละก้าว เวลาเดินจึงทำให้ไม่สะดวกกับวอร์กเกอร์ที่มีล้อ

เปรียบเทียบรถเข็นช่วยเดินแบบติดล้อ (Rollator Walker) แตกต่างจาก Walker 4 ขา  แบบทั่วไปอย่างไร?

คุณสมบัติ
การใช้งาน สามารถผ่อนแรงผู้ใช้ในการยก walker, ผู้ใช้งานกล้าใช้ เดินได้สะดวกและคล่องตัว ผู้ใช้ต้องออกแรงในการยกอุปกรณ์เพื่อก้าวเดิน
เบาะนั่ง มีเบาะสำหรับนั่งพักได้ ไม่มีเบาะสำหรับนั่งพัก
การออกแบบดีไซน์ มีความทันสมัย, สวยงาม, กระทัดรัด, ผู้ใช้งานกล้าใช้ มีจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไป, รูปแบบในหลายรุ่นคล้ายๆกัน  ไม่แตกต่าง
การเก็บและเคลื่อนย้าย สามารถพับเก็บได้สะดวก ไม่สามารถพับเก็บได้

"TRUSTCARE GIVES YOU A NEW BETTER LIFE"