หลายคนคงจะรู้จักหรือเคยเห็นรถเข็นช่วยเดิน หรือที่นิยมเรียกกันว่า วอร์คเกอร์ (Walker) ซึ่งมีอยู่หลายแบบทั่วโลกทั้งที่มีล้อและไม่มีล้อ รถเข็นช่วยเดินที่มีล้อบางคนก็มักจะเรียกติดปากกันอีกว่าโรลเลเตอร์ (Rollator) และส่วนใหญ่กลุ่มคนที่ใช้รถเข็นช่วยเดินนี้มักจะอยู่ในกลุ่มผู้สูงอายุ (Elder) หรือผู้ป่วย ผู้มีปัญหาเกี่ยวกับขา ซึ่งนับว่าเป็นบุคคลที่ต้องการการสนับสนุน (Support) ในการเดิน เพื่อให้มีความปลอดภัยและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

     ในวันนี้เราจะมาบอกข้อดีของรถเข็นช่วยเดิน Let’s Fly ว่ามีอะไรบ้าง? และแตกต่างจากรถเข็นช่วยเดินอื่น ๆ อย่างไร?

Premium Design.
     Let’s Fly เป็นหนึ่งในรถช่วยเดินที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกในทุกวันนี้ ออกแบบโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจากประเทศสวีเดน เมื่อพูดถึงการออกแบบและการทำงานจากนิทรรศการในประเทศเยอรมัน Let’s Fly ถูกรับเลือกว่าเป็นผลิตภัณฑ์รถเข็นช่วยเดินที่ออกแบบอย่างสวยงามมากที่สุดในนิทรรศการ พร้อมกับ Cast ของอุปกรณ์ที่ทำจากอลูมิเนียม ทำให้มีน้ำหนักเบา และการออกแบบโครงสร้างที่ไร้ข้อต่อทำให้มีความทนทาน

Design, function and ergonomics.
     มือจับของ Let’s Fly ที่ทำจากยางถูกออกแบบให้พอดีกับสรีรศาสตร์ของมือ เพื่อช่วยให้จับได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายมากขึ้น รวมทั้งมีเบรกด้านใต้มือจับและมีสกรูเพื่อสามารถปรับความแข็งของเบรกได้ Let’s Fly สามารถปรับความสูงของมือจับได้ตั้งแต่ 78.5-92 cm. เพื่อให้เหมาะสมกับผู้ใช้ที่แตกต่างกัน

Award winning design.
     รถเข็นช่วยเดิน Let's Fly ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการออกแบบในปัจจุบัน ทั้งการออกแบบและการทำงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้และตลาด

Elegant and safe.
     ขณะกางรถเข็นช่วยเดิน Let's Fly จะมีล็อคด้านใต้เบาะเพื่อคงความปลอดภัยขณะกางไว้ และในการพับรถเข็นช่วยเดินเพียงดึงที่จับตรงกลางของที่นั่งขึ้น ตัวล็อคจะถูกปลดออกและรถเข็นช่วยเดินจะพับเข้าหากันเอง และหากต้องการกางรถเข็นช่วยเดินออก เพียงกดเบาะนั่งลงให้สุด เบาะนั่งของรถเข็นช่วยเดิน Let’s Fly นี้ทำจากหนังเทียมที่รองรับการนั่งพักที่นุ่มนวลและสะดวกสบาย พร้อมทั้งยังกันน้ำและทนทาน ขณะพับเก็บรถเข็นช่วยเดินมีความกว้างเพียงแค่ 20 cm. ทำให้สะดวกมากในการขนย้ายและพกติดตัวไปทุกที่

ส่วนประกอบต่าง ๆ ของรถเข็นช่วยเดิน Let’s Fly